Education Work and Study in Canada

Study-in-Canada

โครงการ Education Work and Study in Canada เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตอนนี้ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มนักศึกษาคนไทยเพราะสามารถไปเรียนและทำงานกับมหาวิทยาลัยชั้นนำรวมถึงสถานที่ทำงานที่มีความหลากหลายในประเทศแคนาดาซึ่งลักษณะงานที่นักศึกษาสามารถทำได้นั้นมีค่อนข้างจะหลากหลายเลยทีเดียวเช่นเชฟร้านอาหารบาร์เทนเดอร์พนักงานเสิร์ฟแคชเชียร์การทำงานในครัวการทำงานในตำแหน่งต้อนรับตามโรงแรมรีสอร์ทต่างๆและรวมถึงร้านอาหารทั่วไป หรือแม้แต่การทำงานในลักษณะของงานอีเว้นท์ตามศูนย์แสดงสินค้าและงานอื่นๆเรียกได้ว่าที่นี่ไม่ค่อยจำกัดสิทธิ์ของนักศึกษาค่อนข้างที่จะเปิดกว้าง

ส่วนใหญ่แล้วหลายองค์กรยินดีรับนักศึกษาต่างชาติที่อยู่ในโครงการ Education Work and Study in Canada เข้าร่วมทำงานไม่ว่าจะเป็นธนาคารภัตตาคารโรงแรมหรือรีสอร์ทต่างๆที่มีชื่อเสียงร่วมถึงบริษัททัวร์ที่ได้รับการจดทะเบียนอย่างถูกต้องที่ต้องการนักศึกษาต่างชาติเข้าร่วมฝึกงานที่นี่ค่อนข้างที่จะเปิดกว้างจริงๆและสำหรับการไปเข้าโครงการนี้นั้นจะต้องอยู่ในระยะเวลา 2 ปีคือจะมีหลักสูตรตั้งแต่ 6 เดือนถึง 2 ปีหรือหลังจากเรียนจบคุณสามารถได้ work permit ก็สามารถทำงานต่อหรือเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นจากเดิมได้และหลักสูตรของที่นี่ได้รับการยอมรับและเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่อยู่ในโครงการEducation Work and Study in Canada เข้าร่วมเรียนคือภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจและหลักสูตรการจัดการด้านบริการโรงพยาบาลซึ่งถือว่าได้รับความนิยมอย่างสูงในตอนนี้ที่

สำคัญคือค่าแรงค่อนข้างดีแต่การจะไปเข้าร่วมโครงการ Education Work and Study in Canada หรือไปเรียนต่อที่นู่นสำหรับประเทศแคนาดานั้นก็ถือว่าค่อนข้างยากอยู่พอสมควรเพราะทักษะทางภาษานั้นก็จะต้องผ่านการทดสอบขึ้นอยู่กับทางมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกเรียนและจะเป็นผู้กำหนดส่วนใหญ่แล้วคะแนน TOEFL จะต้องไม่ต่ำกว่า 530 หรือ IELTS คะแนนที่ได้ไม่ต่ำกว่า 5.5 หรือระดับการสอบ LPI Level 5 พร้อมการสอบ essay ไม่ต่ำกว่า 25 คะแนน แต่ก็ถือว่าเปิดกว้างมากกว่าทางฝั่งอเมริกาและอังกฤษ

 นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษาต่างชาติด้วยการสอบสัมภาษณ์ผ่านทาง Skype แต่คุณจะต้องสมัครเข้าร่วมโครงการกับเอเจนซี่ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างถูกต้องก่อนถึงจะมีสิทธิ์ยื่นเอกสารต่างๆและเข้าสอบสัมภาษณ์ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นก็ถือว่าไม่หนีจากทางฝั่งอเมริกามากนักและมีหลายโปรแกรมให้คุณเลือกในแต่ละหลักสูตรหลักก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวค่าสมัครเริ่มต้นนั้นจะเริ่มที่ 15,000 บาทและจะต้องผ่านการตรวจหลายขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นประวัติอาชญากรรมการตรวจพาสปอร์ต และอื่นๆในเรื่องของเอกสารการศึกษาแต่ถ้าผ่านแล้วก็ถือว่าคุณจะได้รับสิทธิพิเศษจากโครงการ Education Work and Study in Canada ค่อนข้างเยอะไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเรียนการทำงานบอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไป